Tại Sao Bình Giữ Nhiệt Bị Đổ Mồ Hôi

Khi dùng bình giữ nhiệt chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề bạn gặp phải khi dùng đặc biệt là một vài hiện tượng khiến bạn không hài lòng về sản phẩm của mình. Đặc biệt là vấn đề tại sao bình giữ nhiệt bị đổ mồ hôi . Cùng Hưng Việt Phát tìm hiểu nhé.

Bình giữ nhiệt bị đổ mồ hôi là hiện tượng gì?

Bình giữ nhiệt bị đổ mồ hôi hay gọi chính xác hơn là bên ngoài vỏ của bình xuất hiện hiện tượng nước ngưng tụ ở ngoài vỏ khi chứa nước đá, nước lạnh hay thức uống lạnh. Đây là lỗi hay mắc phải của một vài bình giữ nhiệt không đạt chất lượng, hoặc do lỗi sản xuất của một vài bình giữ nhiệt đến từ các thương hiệu.

Tại Sao Bình Giữ Nhiệt Bị Đổ Mồ Hôi

Tại sao bình giữ nhiệt đổ mồ hôi

Vì sao bình giữ nhiệt lại đổ mồ hôi là thắc mắc của rất nhiều người ? Để biết được đáp án của điều này chúng ta cần làm rõ ở cấu tạo của bình giữ nhiệt. Bất kỳ bình giữ nhiệt nào cũng có một lớp chân không nằm ở giữa lõi trong và lớp vỏ bình giúp giữ nhiệt độ (nóng/lạnh) được tốt hơn.

Tại Sao Bình Giữ Nhiệt Bị Đổ Mồ Hôi

Tại sao bình giữ nhiệt bị đổ mồ hôi?

Lớp chân không

Nếu như bình giữ nhiệt bạn sử dụng có hiện tượng đổ mồ hôi tức đọng nước ở phần thân bình, phần vỏ điều này có thể giải thích là do trong khâu sản xuất Lớp chân không phần thân bình không thật sự đạt hiệu quả. Với những thương hiệu nổi tiếng như Lock&Lock, Elmich,… sản phẩm thường rất được chú trọng trong yếu tố kỹ thuật vì thế các thử nghiệm sản phẩm khi chứa nước đá cần phải được thực hiện để đảm bảo bình giữ nhiệt không bị ngưng tụ nước ở bên ngoài sau một thời gian sử dụng.

Phần nắp của bình giữ nhiệt

Tại Sao Bình Giữ Nhiệt Bị Đổ Mồ Hôi

Nguyên do xảy ra hiện tượng bình giữ nhiệt đổ mồ hôi còn có thể nằm ở phần nắp của bình không giữ nhiệt tốt, phần nắp chính là bộ phận nhạy cảm nhất của chiếc bình giữ nhiệt vì nó vừa đảm nhận vai trò cách nhiệt khi thức uống trong bình cần được giữ kín, đồng thời lại là cửa ngõ để người dùng có thể sử dụng thức uống bên trong.

Phần nắp được làm bằng nhựa với cấu tạo 2 lớp. 1 lớp lõi có lớp chân không, phần gioăng cao su giúp giữ sát để đảm bảo kín hơi và không bị rỉ nước khi mà bạn để nghiêng bình. Do đây là bộ phận dễ ảnh hưởng nhất trong quá trình sử dụng vì thế chúng sẽ dễ bị lỗi ở trong khâu sản xuất cũng như lỗi xuất phát do quá trình sử dụng của người dùng khiến cho khả năng rò rỉ nhiệt qua nắp.

Tham khảo: Cách Xử Lý Bình Giữ Nhiệt Bị Đổ Mồ Hôi

Nên làm gì để kiểm tra bình giữ nhiệt bị đổ mồ hôi

Khi bình được mua về sử dụng bạn hãy rửa sạch bằng dung dịch tẩy rửa, hoặc dùng chanh, bã trà để làm sạch được mùi sản phẩm. Đựng nước vào trong bình sau đó dốc ngược để kiểm tra xem phần nắp bình có bị rỉ nước ra ngoài hay không.

Kế tiếp, bạn hãy dùng đá lạnh đựng trong bình khoảng chừng 1-2h để kiểm tra xem khả năng giữ lạnh và xem có hiện tượng Đổ mồ hôi ở vỏ bình giữ nhiệt hay không.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc tại sao bình giữ nhiệt bị đổ mồ hôi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ Hưng Việt Phát ngay nhé.

VP HCM: 108/20 Phan Huy Ích, P.15, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Phone: (028)625.87.345

Hotline: 0938 097 568

Email: buy@hungvietphat.vn

0938 097 658