Cách Vệ Sinh Bình Giữ Nhiệt Mới Mua Cực Kì Đơn Giản

Bạn vừa sở hữu một chiếc bình giữ nhiệt, nhưng lại chưa biết cách sử dụng như thế nào để giúp bình được sạch sẽ, tránh việc bị hỏng quá nhanh. Vậy bài viết ngay dưới đây chính là dành cho bạn đấy! Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu thông tin cách vệ sinh bình giữ nhiệt mới mua được chia sẻ dưới đây nhé!

Cách vệ sinh bình giữ nhiệt mới mua được sạch sẽ

Cách Vệ Sinh Bình Giữ Nhiệt Mới Mua Cực Kì Đơn Giản

Làm thế nào để khử mùi hôi khó chịu của bình giữ nhiệt?

Việc đầu tiên khi sở hữu trên tay chiếc bình giữ nhiệt mà bạn cần phải làm đó chính là vệ sinh bình giữ nhiệt được sạch sẽ. 

Đầu tiên, bạn hãy rửa bình giữ nhiệt bằng nước rửa chén thông thường để loại bỏ đi bụi bẩn rồi tráng qua nước cho sạch.

Tiếp đó, bạn cho nước nóng vào bình (lưu ý nước cho vào phải có nhiệt độ thấp hơn giới hạn chịu nhiệt của bình) và ngâm khoảng 20 phút.

Khi hết 20 phút, bạn rót hết nước ở bên trong ra rồi cho 1 thìa baking soda vào bình cùng với chút nước ấm và rửa, tráng lại cho đến khi sạch. Việc này giúp bình giữ nhiệt mới/chưa sử dụng đánh sạch hết mùi hôi khó chịu.

Sau đó, bạn hãy úp bình giữ nhiệt ở nơi sạch sẽ, thoáng mát để nó được khô tự nhiên hoặc dùng khăn sạch, lau khô thấm hết nước còn sót lại ở trong bình.

Trước khi cho nước vào trong bình, đối với bình giữ nhiệt để giữ nước lạnh, bạn nên cho vào bình một ít nước lạnh rồi tiến hành tráng đều trong 2 phút, để bình được thích ứng với nhiệt độ. Sau đó, bạn mới được cho nước lạnh vào để bảo quản. Làm tương tự như vậy nếu bạn sử dụng bình để giữ nước nóng.

Khi cho nước vào bình, bạn nhớ không được đổ nước đầy miệng bình giữ nhiệt mà hãy cách miệng bình khoảng 2cm, bởi vì khi đậy nắp nước sẽ bị tràn ra ngoài.

Thông thường thì bình giữ nhiệt mới sẽ khá ám mùi khó chịu hoặc nếu không có mùi thì nó cũng sẽ không được đảm bảo vệ sinh cho lắm. Vậy nên bạn đừng quên tìm hiểu kỹ càng cách vệ sinh hay khử mùi hôi bình giữ nhiệt mới mua trước khi sử dụng nhé!

Cách Vệ Sinh Bình Giữ Nhiệt Mới Mua Cực Kì Đơn Giản

Bạn cần vệ sinh bình giữ nhiệt thật sạch trước khi dự trữ đồ uống mới

Tìm hiểu kỹ càng chức năng giữ nhiệt của bình

Trước khi sử dụng bình giữ nhiệt mới bạn hãy tìm hiểu xem chức năng của bình là gì: Giữ được nước nóng, giữ được nước lạnh hay giữ được cả nước nóng và lạnh… Từ đó, bạn sẽ có cách vệ sinh bình giữ nhiệt mới mua cũng như sử dụng nó thật hợp lý.

Đặc biệt bạn cần phải chú ý tới giới hạn chịu nhiệt của bình giữ nhiệt là bao nhiêu và hãy đừng bảo quản nước có nhiệt độ quá mức giới hạn này nhé! Như vậy thì bình mới bền, đẹp và kéo dài được tuổi thọ lâu hơn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách vệ sinh bình giữ nhiệt, hãy liên hệ Hưng Việt Phát ngay nhé.

VP HCM: 108/20 Phan Huy Ích, P.15, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Phone: (028)625.87.345

Hotline: 0938 097 568

Email: buy@hungvietphat.vn

0938 097 658